(ว่าง)

posted on 17 Oct 2008 19:54 by lived-baa in suk-ka

ช่วงนี้  ว่   า   ง   ว่   า   ง  ไงก็ไม่รู้...แต่ก็ยังดองบลอกไว้ซะตั้งนานนน

วันนี้ฤกษ์งามยามดี เลยมานอนอัพบลอกซะหน่อย ^^

 

    พอว่าง.... ก็เกิดอาการฟุ้งซ่าน คิดอะไรไปเรื่อยเปื่อย

ความคิดหลายอย่างก็เกิดขึ้นมาในช่วงเวลาแบบนี้ >>>

คิดว่า..คนเราจะจากโลกนี้ไปเมื่อไหร่ ตอนไหน เราก็ไม่สามารถจะรู้ได้ แต่เรื่องที่อยากจะทำ มีอีกตั้งมากมาย ถ้าเราไม่ทำซะตอนนี้ แล้วโอกาสที่จะได้ทำมันหมดไป เราจะต้องเสียใจ เสียดาย แค่ไหนกันนะ เรื่องบางเรื่องแม้ทำไปแล้วจะเกิดความผิดพลาดบ้าง มีอุปสรรคบ้าง แต่ก็ยังดี ที่เราได้ 'เริ่ม' ทำสิ่งที่เราต้องการ ได้มีความสุขกับสิ่งๆนั้น เพียงเท่านั้นก็เพียงพอแล้วสำหรับฉัน ... ฉันจะไม่ปล่อยโอกาสที่จะได้ทำในสิ่งที่ฉันรัก สิ่งที่ฉันต้องการให้หลุดลอยไปอีกแล้ว ฉันจะไขว้คว้าทุกโอกาสไว้ และดูแลมัน ใช้มันอย่างคุ้มค่าและทะนุถนอมที่สุด "อยากทำอะไรก็ทำซะ เวลาไม่เดินถอยหลัง"

คิดว่า..'ความเชื่อ'นั้น ช่างยิ่งใหญ่และมีพลังซะจริง พลังของความเชื่อนั้น สามารถที่จะสร้างหรือทำลายสิ่งต่างๆได้อย่างไม่น่าเชื่อ เพียงแค่ฉันเชื่อในตัวเธอ เธอเชื่อในตัวฉัน มิตรภาพที่แสนงดงามก็สามารถเกิดขึ้นได้อย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งฐานะ เชื้อชาติ ศาสนา อายุ เพศ แต่เมื่อไรที่ความเชื่อระหว่างฉันและเธอ หมดสิ้นไป เมื่อนั้น มิตรภาพก็คงถูกทำลาย หายไปสิ้น เหลือไว้เพียงภาพความทรงจำสีเทา ที่ไม่อาจเรียกคืนกลับมาได้ ... ฉันยังคง'เชื่อ'ว่ามิตรภาพของเรานั้น แข็งแกร่งแต่ไม่แข็งกร้าว อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ มั่นคงและยืดหยุ่น ซึ่งจะไม่สูญสลายไปง่ายๆ แม้กาลเวลาจะผ่านไปนานเท่าใด ขอเพียงฉันเชื่อเธอ และเธอเชื่อฉัน "ขอให้มิตรภาพของเราคงอยู่ตลอดกาล"

คิดว่า..'การโกหก' เป็นสิ่งที่แย่!! และฉันเพิ่งจะค้นพบว่า ฉันนั้นไม่ชอบการโกหกเป็นที่สุด คนเรารู้จักกัน พบกัน เป็นเพื่อนกัน การพูดความจริงต่อกัน แสดงความจริงใจต่อกัน ก็น่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่าไม่ใช่หรอ?? การโกหกเป็นการทำลายความเชื่อระหว่างกัน ทำให้ฉันเกิดความลังเล สงสัย ระแวง ในตัวคนคนนั้น ... เป็นเพื่อนกันแล้ว การจะพูดความจริงต่อกัน ก็คงไม่หนักหนาสาหัสหรอกนะ มิตรภาพของฉันคงไม่มั่นคงพอสำหรับการโกหก หลอกลวง  "สัญญา พูดมาแล้วก็ต้องทำให้ได้สิ"

คิดว่า..ฉันรักแม่และครอบครัวของฉันที่สุดเลยย ดีจัง!!ที่ได้เกิดมาในครอบครัวนี้มีพ่อ แม่ พี่ น้อง ลุง ป้า น้า อา ที่น่ารักแบบนี้ แสนดีที่สุดเลย

คิดว่า..ฉันนั้นโชคดีจังที่ได้มีเพื่อน เพื่อน ที่คอยอยู่เคียงข้างกัน เฮฮาปาจิงโกะด้วยกัน เศร้าด้วยกัน เหนื่อยด้วยกัน ท้อด้วยกัน นินทาคนอื่นด้วยกัน (อ๊ะ!!ไม่ใช่ๆ ,,, เกือบจะซึ้งอยู่แล้วเชียว ^^)

คิดว่า..ฉันมีครู-อาจารย์ที่แสนวิเศษ คอยให้คำแนะนำ คำปรึกษา สอนเรื่องต่างๆ และให้ความรู้มากมายแก่ฉัน

คิดว่า..ฉันได้เกิดและอยู่ในผืนแผ่นดินที่เอื้ออาทร มอบรอยยิ้มและน้ำใจต่อกัน 

คิดว่า..ฉันมีความสุขที่ได้เกิดมาบนโลกใบนี้ ทำให้ฉันได้พบเจอกับสิ่งดีๆ และคนดีๆ

 

ขอบคุณทุกทุกคนที่มอบสิ่งดีดีให้แก่ฉัน เติมเต็ม แต่งแต้ม ชีวิตของฉันให้สมบูรณ์ และมีความสุข มากมายขนาดนี้ >>สิ่งที่ดีสำหรับฉันไม่จำเป็นต้องเป็นสิ่งของที่มีมูลค่า แต่แค่คำพูดที่มอบให้กัน การกระทำที่แสดงให้เห็น ความตั้งใจจริงบางอย่าง ก็ทำให้ฉัน'อิ่มเอมใจ'ได้<<

ขอบคุณทุกทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับฉัน มอบประสบการณ์ที่คอยหล่อหลอม ทำให้ฉันเติบโตขึ้นทีละน้อย ทีละเล็ก

ขอบคุณประเทศประเทศนี้ ขอบคุณโลกใบนี้

ขอบคุณอีกครั้ง ขอบคุณจริงจริง ด้วยความจริงใจ

 

 

วันนี้ ก็เป็นวันสุข อีกแล้ว ตอนนี้ก็เป็น "สุข กลาง คืน" อีกด้วย

อยากจะบอกว่า .. ปากจะสะอาด ฟันจะแข็งแรง อย่าลืมแปรงฟันทุกครั้งก่อนเข้านอน!!

สวดมนต์ก่อนนอนด้วยก็จะเป็นการดีมาก ไม่ลองก็ไม่รู้ ลองทำดูแล้วจะทึ่ง ^___^

 

Comment

Comment:

Tweet

สุข กลาง คืน

สุข สุข สุข ยิ่งๆขึ้นไปนะ++

#3 By itummmm on 2008-11-18 22:36

เคยคิดเรื่อง คนเราตายวันตายพรุ่ง เหมือนกันนะ

แต่สุดท้าย

เราก็ผลัดวันประกันพรุ่งเหมือนเดิม

sad smile นิสัยนี้มันเปลี่ยนยากจริงๆ อิอิ

#2 By interviewz on 2008-10-17 22:34

ดื่มนมก่อนแปรงฟันด้วยนะopen-mounthed smile

#1 By ♥ ช้างต้น on 2008-10-17 22:15